Trong đèn hình của máy thu hình

     

Xem cục bộ tài liệu Lớp 12: trên đây

Sách giải bài tập công nghệ 12 – bài xích 20: sản phẩm thu hình giúp HS giải bài xích tập, lĩnh hội những kiến thức, tài năng kĩ thuật và áp dụng được vào thực tiễn cần khơi dậy và phát huy triệt để tính chủ động, trí tuệ sáng tạo của học viên trong học tập:


Sách Giáo Viên công nghệ Lớp 12Câu 1 trang 81 công nghệ 12: Nêu nguyên lí có tác dụng việc của sản phẩm thu hình màu sắc qua sơ đồ vật khối.

Bạn đang xem: Trong đèn hình của máy thu hình

Trả lời

* Sơ đồ dùng khối của máy thu hình màu:


*

1. Khối cao tần, trung tần, bóc sóng: Nhận biểu đạt cao tần từ anten, khuếch đại, xử lí, bóc tách sóng hình, auto điều chỉnh tần số ngoại không nên và hệ số khuếch đại sau đó đưa đến các khối 2, 3, 4.

2. Khối xử lí biểu đạt âm thanh: Nhận biểu đạt sóng có âm thanh, khuếch đại, tách bóc sóng điều tần cùng khuếch đại âm tần để phát ra loa.

3. Khối xử lí dấu hiệu hình: Nhận bộc lộ hình, khuếch đại, giải thuật màu, tiếp nối khuếch đại tía tín hiệu màu (đỏ, lục lam) rồi đưa đến ba catôt đèn hình màu.

4. Khối đồng bộ và chế tạo xung quét: bóc xung đồng bộ dòng, xung đồng nhất mành và sinh sản xung quét dòng, xung quét mành mang lại cuộn lái tia của đèn hình. Đồng thời còn tạo thành cao áp đưa tới anôt đèn hình.

5. Khối hồi phục hình hình ảnh (đèn hình màu): Nhận biểu hiện hình ảnh màu, tính hiệu quét để hồi sinh hình hình ảnh hiện lên màn hình.

6. Khối xử lý và điều khiển: dấn lệnh điều khiển từ xa xuất xắc từ phím bấm để tinh chỉnh các hoạt động vui chơi của máy thu hình.

Câu 2 trang 81 công nghệ 12: hầu hết màu nào được coi là màu cơ bản trong máy thu hình màu?

Trả lời

Những color được xem là màu cơ bản trong đồ vật thu hình màu là: red color (R), màu xanh da trời lục (G) và màu xanh da trời lam (B).

Câu 3 trang 81 technology 12: Làm nắm nào để có được màu tự nhiên và thoải mái trên màn hình hiển thị màu?

Trả lời

Hai tia sáng thuộc cường độ thuộc nhì trong bố màu gốc (đỏ, lục, lam) chồng lên nhau sẽ tạo cho màu sản phẩm công nghệ cấp. Biến hóa cường độ của bố màu gốc, ta hoàn toàn có thể có được số đông màu thoải mái và tự nhiên trên màn hình hiển thị màu.


Trắc nghiệm công nghệ 12 bài bác 20. Sản phẩm công nghệ thu hình

Câu 1:Khối cao tần, trung tần, bóc tách sóng sau khoản thời gian điều chỉnh tần số ngoại không đúng và hệ số khuếch đại, đã đưa tín hiệu đến khối:

A. 2

B. 3

C. 4

D. Đưa tới mức ba khối: 2,3,4

Đáp án: D

Câu 2:Nhiệm vụ của khối xử lý tín hiệu âm nhạc là:

A. Nhận tín hiệu sóng có âm thanh.

B. Khuếch tán rồi chỉ dẫn loa.

C. Nhận biểu hiện sóng mang âm thanh, khuếch đại, tách sóng điều tần và khuếch đại âm tần nhằm phát ra loa.

D. Nhận bộc lộ sóng có âm thanh, khuếch đại, bóc tách sóng điều tần với khuếch đại cao tần để phát ra loa.

Đáp án: C

Câu 3:Nhiệm vụ của khối vi cập nhật và điều khiển:

A. Nhận lệnh tinh chỉnh và điều khiển từ xa

B. Thừa nhận lệnh tinh chỉnh từ các mạch vào máy

C. Nhận lệnh tinh chỉnh và điều khiển từ phím bấm

D. Dìm lệnh điều khiển từ xa xuất xắc từ phím bấm để tinh chỉnh các hoạt động vui chơi của máy thu hình.

Đáp án: D


Câu 4:Khối cao tần, trung tần, bóc sóng nhận dấu hiệu cao tần từ:

A. Khối nguồn

B. Khối vi up load và điều khiển

C. Anten

D. Bởi vì máy vạc ra

Đáp án: C

Câu 5:Một lắp thêm thu hình chỉ có âm thanh thì khối làm sao bị hỏng:

A. Khối xử lí biểu đạt hình

B. Khối hồi phục hình ảnh

C. Khối đồng hóa và chế tác xung quét

D. Khối nguồn

Đáp án: A

Câu 6:Khối xử lí biểu hiện hình vẫn khuếch đại dấu hiệu màu

A. Đỏ

B. Lục

C. Lam

D. Cả 3 màu: đỏ, lục, lam

Đáp án: D

Câu 7:Máy thu hình:

A. Là vật dụng nhận tín hiệu âm thanh

B. Là trang bị nhận biểu đạt hình ảnh.

C. Là thiết bị thừa nhận tín hiệu âm nhạc và hình ảnh.

D. Là máy nhận và tái chế tạo lại tín hiệu music và hình hình ảnh của đài truyền hình.

Đáp án: D

Câu 8:Phát biểu nào tiếp sau đây sai?

A. Biểu thị hình hình ảnh được xử lý rồi chỉ dẫn đèn hình.

Xem thêm: Chú Mèo Trèo Cây Cau - Thơ: Con Mèo Mà Trèo Cây Cau

B. Tín hiệu âm thanh được up load rồi chỉ dẫn loa.

C. Cả hai đáp án phần lớn đúng.

D. Cả 2 đáp án rất nhiều sai.

Đáp án: D. Vì cả 2 đáp án bên trên đúng

Câu 9:Sơ đồ khối trang bị thu hình màu bao gồm mấy khối:

A. 5

B. 6

C. 7

D. 8

Đáp án: C

Câu 10:Máy thu hình gồm:

A. Thứ thu hình đen

B. Sản phẩm thu hình trắng


C. Máy thu hình màu

D. Trang bị thu hình black trắng cùng máy thu hình màu

Đáp án: D

Lý thuyết công nghệ 12: bài xích 20. Vật dụng thu hình

1. định nghĩa máy thu hình

- đồ vật thu hình là sản phẩm nhận với tái tạo ra lại tín hiệu âm thanh và hình hình ảnh của đài truyền hình

2. Phân loại

- lắp thêm thu hình đen trắng.

- sản phẩm công nghệ thu hình màu

3. Tính năng của khối

a. Khối cao tần, trung tần (1):

- Có trọng trách nhận tín hiệu từ ăng ten, khuyếch đại biểu lộ này, tách sóng hình, auto điều chỉnh tần số ngoại không nên và thông số khuyếch đại, đưa các tín hiệu cho tới khối 2, 3, 4

b. Khối xử lý music (2):

- Có trọng trách nhận dấu hiệu sóng mang âm thanh, khuyếch đại sơ bộ, bóc sóng và khuyếch đại công suất để phạt ra loa

c. Khối cách xử lý hình (3):

- Có nhiệm vụ nhận biểu đạt hình ảnh, khuyếch đại tín hiệu này, giải mã màu, khuyếch đại các tín hiệu màu đưa đến 3 catôt đèn hình màu.

d. Khối đồng điệu và chế tạo ra xung quét (4):

- có nhiệm vụ bóc lấy các xung đồng nhất dòng cùng xung đồng hóa mành, xung quét mành đưa tới cuộn lái tia của đèn hình. Đồng thời trong khối này còn tạo thành điện áp cao mang tới anôt đèn hình

e. Khối phục sinh hình hình ảnh (5):

- Có trách nhiệm nhận tín hiệu hình hình ảnh màu, biểu hiện quét để hồi phục hình ảnh phát lên màn hình.

f. Khối giải pháp xử lý và điều khiển (6):

- Có trọng trách nhận lệnh điều khiển và tinh chỉnh từ xa giỏi phím bấm để điều khiển và tinh chỉnh các buổi giao lưu của máy thu hình

g .Khối nguồn (7):

có trọng trách tạo những mức năng lượng điện áp cần thiết để cung cấp cho những khối làm cho việc

4. Sơ đồ:

5. Nguyên tắc hoạt động:

- tổ chức cơ cấu phát cùng thu color trong truyền hình color là phối hợp các color cơ bạn dạng là đỏ (R), lục (G), lam (B).

- dấu hiệu từ tách sóng hình tới: Khối 1 khuyếch đại và xử lý dấu hiệu chói Y. Khối 2 giải thuật màu R-Y cùng B-Y.

- Đầu ra của khối 1 và khối 2 mang tới mạch ma trận 3 để phục sinh lại 3 biểu đạt màu cơ bản.

- các tín hiệu màu cơ bạn dạng này được khuyếch đại lần cuối qua các khối 4, 5, 6 nhằm biên độ đủ béo và đảo pha thành cực tím âm rồi đưa đến ba catôt đèn hình màu điều khiển và tinh chỉnh ba tia năng lượng điện tử phun lên những điểm phát màu tương xứng đỏ, lục, lam trên màn hình.

- các màu cơ bạn dạng trên hoàn trộn cùng nhau thành hình hình ảnh màu.


*

*

2. Khối xử trí tín hiệu âm thanh có trọng trách nhận biểu đạt sóng với âm thanh, khuyếch đại sơ bộ, tách sóng và khuyếch đại năng suất để vạc ra loa

3. Khối xử trí hình có trách nhiệm nhận dấu hiệu hình ảnh, khuyếch đại tín hiệu này, giải mã màu, khuyếch đại những tín hiệu màu mang đến 3 catôt đèn hình màu.

4. Khối nhất quán và chế tác xung quét có nhiệm vụ bóc lấy các xung đồng nhất dòng và xung đồng điệu mành, xung quét mành mang đến cuộn lái tia của đèn hình. Đồng thời vào khối này còn chế tác điện áp cao mang lại anôt đèn hình

5. Khối phục hồi hình ảnh có trọng trách nhận tín hiệu hình ảnh màu, biểu lộ quét để phục hồi hình hình ảnh phát lên màn hình.

6. Khối xử lý và điều khiển có nhiệm vụ nhận lệnh điều khiển và tinh chỉnh từ xa giỏi phím bấm để tinh chỉnh và điều khiển các hoạt động vui chơi của máy thu hình

7. Khối mối cung cấp có trách nhiệm tạo những mức điện áp cần thiết để cung ứng cho các khối làm việc


*

III - NGUYÊN LÍ HOẠT ĐỘNG CỦA KHỐI XỬ LÍ TÍN HIỆU MÀU

Các khối trong máy thu hình vận động rất phức tạp.


*

Khối 1 khuyếch đại cùng xử lý biểu đạt chói Y.

Khối 2 giải thuật màu R-Y và B-Y. Đầu ra của khối 1 cùng khối 2 mang lại mạch ma trận 3 để khôi phục lại 3 biểu hiện màu cơ bản.

Đầu ra của những khối 1 với 2 mang tới mạch ma trận 3 để phục sinh lại tía tín hiệu màu cơ bản, kia là red color (R), greed color lục (G), màu xanh lá cây lam (B).

những tín hiệu màu cơ phiên bản này được khuyếch đại lần cuối qua những khối 4, 5, 6 nhằm biên độ đủ mập và hòn đảo pha thành rất tím âm rồi đưa tới ba catôt đèn hình màu tinh chỉnh và điều khiển ba tia năng lượng điện tử phun lên các điểm phát màu tương xứng đỏ, lục, lam bên trên màn hình.

Xem thêm: Hãy Kể Về Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Với Con Vật Nuôi Mà Em Yêu Thích

những màu cơ bản trên hoàn trộn cùng nhau thành hình hình ảnh màu.