Trắc Nghiệm Tin Học 10

     

Bạn đã xem: Trắc nghiệm Tin học tập 10: bài bác 21 (có đáp án) | Giải bài tập SGK Tin học tập 10

A. Vì cùng áp dụng bộ giao thức TCP/IP


B. Do áp dụng chung một loại ngôn từ là giờ đồng hồ Anh

C. Do có trình biên dịch ngôn từ giữa các máy tính

D. Vì chưng dùng chung một loại ngôn từ gọi là ngữ điệu siêu văn bản

Đáp án : A

Giải đam mê :

Các laptop trong mạng Internet giao tiếp với nhau được là do cùng áp dụng bộ giao thức TCP/IP. Bộ giao thức này là tập hợp các quy định cùng khuôn dạng dữ liệu và phương thức truyền dữ liệ giữa các thiết bị bên trên mạng.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm tin học 10

Câu 2: Phát biểu nào đúng chuẩn nhất về mạng Internet?

A. Là mạng lớn nhất trên thay giới

B. Là mạng cung cấp khối lượng thông tin béo nhất

C. Là mạng laptop toàn cầu áp dụng bộ giao thức truyền thông media TCP/IP

D. Là mạng tất cả hàng triệu thiết bị chủ

Đáp án : C

Giải ưa thích :

Mạng mạng internet là mạng máy tính khổng lồ, kết nối hàng triệu máy tính, mạng máy vi tính toàn cầu và sử dụng bộ giao thức truyền thông TCP/IP.

Câu 3: Có thể liên kết Internet bằng những cách nào?

A. áp dụng đường truyền ADSL hoặc công nghệ không dây Wi-Fi hoặc qua vô tuyến cáp

B. Sử dụng đường truyền riêng (Leased line)

C. Thực hiện modem qua con đường điện thoại

D. Tất cả các bí quyết trên đều hoàn toàn có thể kết nối Internet

Đáp án : D

Giải say mê :

Kết nối internet bằng các cách:

+ sử dụng đường truyền ADSL hoặc technology không dây Wi-Fi hoặc qua truyền hình cáp.

+ thực hiện đường truyền riêng rẽ (Leased line).

+ thực hiện modem qua đường điện thoại .

Câu 4: phát biểu như thế nào sai giữa những phát biểu sau:

A. Ai ai cũng có thể là chủ thiết lập của Internet

B. Mạng internet là mạng laptop khổng lồ, liên kết hàng triệu sản phẩm công nghệ tính, mạng laptop trên khắp thế giới và sử dụng bộ giao thức truyền thông media TCP/IP

C. Mỗi máy tính xách tay trong Internet đều phải sở hữu chung showroom IP

D. Mạng internet là mạng có hàng triệu lắp thêm chủ

Đáp án : C

Giải mê say :

Mỗi máy vi tính trong internet đều bắt buộc có địa chỉ duy nhất, được hotline là địa chỉ cửa hàng IP. Địa chỉ này được lưu hành vào mạng internet dưới tứ số nguyên phân cách bởi vết chấm.

Xem thêm: Trò Chơi Giải Cứu Bầy Cừu 2 Hay Nhất, Game Giải Cứu Bầy Cừu 2

Câu 5: TCP/IP là viết tắt của:

A. Giải pháp công nghệ Central Processing / intel Pentium

B. Technology Central Processing/ internet Protocol

C. Transmisson Control Protocol/Internet Protocol

D. Transmisson Control Protocol/Intel Penturm

Đáp án : C

Giải thích :

Bộ giao thức TCP/IP (Transmisson Control Protocol/Internet Protocol ) là tập hợp những quy định cùng khuôn dạng dữ liệu và cách thức truyền dữ liệ giữa những thiết bị bên trên mạng.

Câu 6: Thông tin nào dưới đây liên quan liêu tới Internet?

A. Mạng laptop lớn duy nhất toàn cầu

B. Thực hiện bộ giao thức TCP/IP

C. Cung ứng một lượng tin tức khổng lồ

D. Tất cả ý trên hầu hết đúng

Đáp án : D

Giải say mê :

Mạng internet là mạng máy vi tính khổng lồ, kết nối hàng triệu sản phẩm công nghệ tính, mạng máy tính toàn ước và sử dụng bộ giao thức truyền thông media TCP/IP, cung ứng một lượng tin tức khổng lồ, cung ứng các chỉ dẫn bổ ích, dịch vụ mua bán, truyền tin, thư tín năng lượng điện tử cùng nhiều năng lực khác nữa.

Câu 7: Nội dung của một gói tin bao gồm:

A. Địa chỉ fan nhận, showroom người gửi, thương hiệu người giao dịch thanh toán ngày giờ gửi…

B. Địa chỉ fan nhận, địa chỉ người gửi

C. Địa chỉ người nhận, add người gửi, dữ liệu, độ dài, thông tin điều hành và kiểm soát lỗi và những thông tin ship hàng khác

D. Không đáp án nào đúng

Đáp án : C

Giải thích :

Nội dung của một gói tin bao gồm: địa chỉ cửa hàng người nhận, địa chỉ người gửi, dữ liệu, độ dài, thông tin kiểm soát và điều hành lỗi và các thông tin ship hàng khác.

Câu 8: Chủ cài đặt mạng thế giới Internet là hãng nào?

A. Hãng Microsoft

B. Hãng IBM

C. Không người nào là chủ cài đặt của mạng thế giới Internet

D. Tất cả các ý trên rất nhiều sai

Đáp án : C

Giải ham mê :

Không bao gồm ai là chủ cài của mạng thế giới Internet vì nó là thông thường của số đông người.

Xem thêm: Chuyên Gia Giải Đáp: Uống Cần Tây Có Giảm Cân Không ? Nước Ép Cần Tây Có Giảm Cân Không

Câu 9: Mạng internet thuộc các loại mạng nào dưới đây?

A. Mạng diện rộng

B. Mạng quần thể vực

C. Mạng toàn cầu

D. Mạng miễn phí

Đáp án : C

Giải ham mê :

Mạng internet là mạng tin tức toàn cầu, liên kết hàng triệu sản phẩm tính, mạng máy tính trên khắp nhân loại và thực hiện bộ giao thức media TCP/IP.

Câu 10: Ứng dụng của internet là:

A. Học tập qua mạng

B. Trao đổi tin tức qua thư năng lượng điện tử

C. Giao thương mua bán qua mạng

D. Toàn bộ đều đúng

Đáp án : D

Giải ưa thích :

Ứng dụng của internet là: học tập qua mạng, trao đổi thông tin qua thư điện tử, giao thương mua bán qua mạng, vận dụng trong dạy cùng học, tra cứu kiếm thông tin…