Giáo Dục Quốc Phòng Lớp 10 Bài 3

     

Bộ câu hỏi trắc nghiệm giáo dục đào tạo quốc phòng lớp 10 với bên trên 200 thắc mắc trắc nghiệm tất cả đáp án, chọn lọc được biên soạn và sưu tầm để giúp đỡ học sinh sẽ có được thêm ôn tập từ đó ăn điểm cao trong các bài thi trắc nghiệm môn giáo dục và đào tạo quốc chống lớp 10.

Bạn đang xem: Giáo dục quốc phòng lớp 10 bài 3

Trắc nghiệm giáo dục đào tạo quốc phòng lớp 10 bài 1 gồm đáp án

Câu 1. lịch sử hào hùng Việt phái nam ghi dìm mốc thời gian chấm dứt thời kỳ Bắc ở trong lần trước tiên là năm

A. 936.

B. 937.

C. 938.

D. 939.

Hiển thị đáp án

Câu 2. Năm 1054, sau thời điểm lên ngôi, vưa Lý Thánh Tông đưa ra quyết định đổi thương hiệu nước thành

A. Đại Cồ Việt.

B. An Nam.

C. Đại Nam.

D. Đại Việt.

Hiển thị đáp án

Câu 3. kinh kì của Đại Việt dưới thời Lý, Trần và Lê sơ là

A. Thanh Hóa.

B. Thăng Long.

C. Phú Xuân.

D. Phú Thọ.

Hiển thị đáp án

Câu 4. chiến thắng nào có ý nghĩa sâu sắc quyết định đến thành công của cuộc tao loạn chống Tống xâm lược bên dưới thời Lý?

A. Thành công Tốt Động – Chúc Động.

B. Thắng lợi trên sông Bạch Đằng.

C. Thắng lợi trên sông Như Nguyệt.

D. Chiến thắng ở Ngọc Hồi – Đống Đa.

Hiển thị đáp án

Câu 5. Nguyên nhân quan trọng nhất làm cho cuộc binh lửa chống quân xâm lăng Minh trong phòng Hồ (1407) thất bại là vì

A. Nhà Hồ không tồn tại tướng lĩnh tài giỏi.

B. Quân Minh tất cả ưu gắng hơn về lực lượng, vũ khí.

C. Công ty Hồ thiếu thốn quyết trung tâm kháng chiến.

D. Nhà Hồ không tập hòa hợp được sức mạnh toàn dân.

Hiển thị đáp án

Câu 6. Nội dung nào sau đây không phản ánh đúng vì sao dẫn tới việc thất bại của quân Mông – Nguyên trong ba lần thôn tính Đại Việt?

A. Đường lối quân sự chiến lược của Đại Việt khôn xiết độc đáo, linh hoạt, sáng tạo.

B. Lực lượng quân Mông – Nguyên ít, khí cố gắng chiến đấu hèn cỏi.

C. Đại Việt bao gồm đội ngũ tướng lĩnh tài giỏi với những danh tướng tá kiệt xuất.

D. Quần chúng Đại Việt có tinh thần yêu nước, hòa hợp đấu tranh duy trì nước.

Hiển thị đáp án

Câu 7. “Nắm chắc rất nhiều chố mạnh, chố yếu của phòng Tống, Lý thường xuyên Kiệt bắt đầu cuộc binh cách chống ngoại xâm bởi một cuộc tiến công trước nhằm tự vệ. Hành vi tiến công tích cực đó đã giáng cho quân thù một đòn phủ đầu bất ngờ và tạo nên một thế chiến lược chủ hễ cho toàn bộ cuộc chiến tranh yêu nước.” Đoạn tư liệu trên kể đến chiến thuật quân sự làm sao của quân dân Đại Việt?

A. “Vườn không bên trống”.

B. “Tiên phân phát chế nhân”.

C. “Đánh nhanh thắng nhanh”.

D. “Đánh điểm diệt viện”.

Hiển thị đáp án

Câu 8. Tháng 9/1858, liên quân Pháp – Tây Ban Nha đã chọn địa điểm nào để khởi đầu cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam?

A. Đà Nẵng.

B. Gia Định.

C. Hà Nội.

D. Thuận An.

Hiển thị đáp án

Câu 9. Hiệp mong Patơnốt (1884) được ký kết giữa triều đình đơn vị Nguyễn với thực dân Pháp là mốc tấn công dấu

A. Những vua công ty Nguyễn hoàn toàn đầu mặt hàng thực dân Pháp.

B. Thực dân Pháp căn phiên bản hoàn thành công cuộc tỉnh bình định Việt Nam.

C. Thực dân Pháp thiết lập cấu hình xong bộ máy cai trị nghỉ ngơi Việt Nam.

D. Thực dân Pháp căn bản hoàn thành công xuất sắc cuộc xâm lăng Việt Nam.

Hiển thị đáp án

Câu 10. Đảng cùng sản việt nam do ai sáng lập?

A. è Phú.

B. Nguyễn Ái Quốc.

C. Lê Hồng Phong.

D. Lê Duẩn.

Hiển thị đáp án

Câu 11. Nhà nước dân chủ trước tiên ở Đông phái nam Á được ra đời vào năm 1945 là

A. Nước ta Dân chủ Cộng hòa.

B. Vương quốc Campuchia.

C. Cộng hòa Dân công ty Đông Timo.

D. Cùng hòa Singapo.

Hiển thị đáp án

Câu 12. Chúng ta thà hi sinh tất cả, chứ nhất mực không chịu đựng mất nước, nhất định không chịu đựng làm nô lệ” là câu trích từ tư liệu nào bên dưới đây?

A. Chỉ thị toàn dân phòng chiến.

B. Tác phẩm đao binh nhất định chiến hạ lợi.

C. Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến.

D. Báo cáo Bàn về phong thái mạng Việt Nam.

Hiển thị đáp án

Câu 13. Chúng ta ý muốn hòa bình, họ phải nhân nhượng. Nhưng họ càng nhân nhượng, thực dân Pháp càng lấn tới, vị chúng quyết trung ương cướp việt nam một lần nữa!” Đoạn trích trên đang phản ánh đặc thù gì của cuộc binh cách toàn quốc phòng thực dân Pháp ở việt nam (1946 - 1954)?

A. Chủ yếu nghĩa.

B. Nhân dân.

C. Toàn diện.

D. Ngôi trường kì.

Hiển thị đáp án

Câu 14. Chiến chiến thắng nào của quân dân việt nam đã giáng đòn quyết định, tấn công bại trận chiến tranh xâm chiếm của thực dân Pháp và can thiệp Mĩ?

A. Chiến thắng Việt Bắc thu – đông (1947).

B. Thành công Biên giới thu – đông (1950).

C. Thắng lợi Hòa Bình đông – xuân (1951 – 1952).

D. Thành công Điện Biên đậy (1954).

Hiển thị đáp án

Câu 15. Nội dung làm sao không phản ánh đúng tình hình vn những năm đầu sau hiệp nghị Giơnevơ (1954)?

A. Mĩ dancing vào miền nam Việt Nam, dựng lên tổ chức chính quyền tay không nên Ngô Đình Diệm.

B. Pháp rút quân khi chưa tiến hành cuộc hội đàm giữa hai miền nam bộ – Bắc.

C. Miền Bắc trọn vẹn giải phóng, tiến lên tạo ra chủ nghĩa buôn bản hội.

D. Tổng tuyển cử tự do thoải mái thống duy nhất hai miền đất nước được thực hiện.

Hiển thị đáp án

Câu 16. Nhân tố hàng đầu đảm bảo thắng lợi của cuộc binh lửa chống Mĩ, cứu vớt nước của nhân dân vn (1954 - 1975) là

A. Hậu phương khu vực miền bắc được tạo vững chắc.

B. Tinh thần đoàn kết đại chiến của ba nước Đông Dương.

C.sự lãnh đạo đúng mực và tốt nhất của Đảng.

D. Sự giúp đỡ của Liên Xô và những nước xã hội chủ nghĩa.

Hiển thị đáp án

Câu 17. Nội dung nào không phản ánh đúng truyền thống lâu đời của dân tộc nước ta trong sự nghiệp tấn công giặc duy trì nước?

A. Dựng nước đi đôi với giữ lại nước.

B. Lấy lớn chống nhỏ, lấy những địch ít.

C. Toàn dân tiến công giặc, tấn công giặc toàn diện.

D. Đánh giặc bởi trí thông minh, sáng tạo.

Hiển thị đáp án

Câu 18. “Bất kì bầy ông, đàn bà, bất kì người già, người trẻ, không phân tách tôn giáo, đảng phái, dân tộc. Hễ là người nước ta thì phải đứng lên đánh thực dân Pháp cứu vớt Tổ quốc. Ai gồm súng cần sử dụng súng, ai tất cả gươm sử dụng gươm, không tồn tại gươm thì dùng cuốc thuổng, gậy gộc. Ai cũng phải ra sức chống thực dân cứu vãn nước” Đoạn trích trên đã phản ánh truyền thống cuội nguồn nào của nhân dân vn trong sự nghiệp đánh giặc giữ lại nước?

A. Đoàn kết quốc tế.

B. Toàn dân đánh giặc.

C. Lấy bé dại chống lớn.

D. Lấy ít địch nhiều.

Hiển thị đáp án

Đáp án B


Câu 19. So với tía cuộc tao loạn chống Mông - Nguyên thời Trần, nghệ thuật quân sự của quân Tây tô trong cuộc binh đao chống quân xâm chiếm Thanh (1788 – 1789) bao gồm điểm gì khác hoàn toàn ?

A. Nhà động tiến công chặn trước thế mạnh mẽ của giặc.

B. Phòng ngự lành mạnh và tích cực qua giải pháp “vườn không đơn vị trống”.

C. Đánh thần tốc, tấn công mãnh liệt bằng nhiều mũi, các hướng.

D. Rút lui chiến lược, chớp thời cơ để thực hiện phản công.

Hiển thị đáp án

Đáp án B


Câu 20. Nhân vật lịch sử nào được đề cập cho trong câu đố dân gian bên dưới đây:

“Ai người can đảm tuyệt vời

Trong móng vuốt giặc một lời thép gang:

Ta thà làm cho quỷ nước Nam,

Làm vương khu đất Bắc chẳng say mê chút nào?”

A. Trằn Hưng Đạo.

B. Trần Khánh Dư.

C. Trần Bình Trọng.

D. è cổ Thủ Độ.

Hiển thị đáp án

Đáp án C


Trắc nghiệm giáo dục và đào tạo quốc phòng lớp 10 bài bác 2 có đáp án

Câu 1. Việc “Tổ chức quân nhóm công nông” được đề cập đến trong văn kiện nào của Đảng cộng sản Việt Nam?

A. Chủ yếu cương vắn tắt.

B. Luận cương bao gồm trị.

C. Điều lệ cầm tắt.

D. Đường kách mệnh.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 2. Luận cương chủ yếu trị thứ nhất của Đảng (tháng 10/1930) đã khẳng định chủ trương xây dựng

A. Lực lượng vũ trang cha thứ quân.

B. Team “tự vệ công nông”.

C. Lực lượng bộ đội chuyên nghiệp.

D. Các hội cứu vớt quốc.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


A. Võ Nguyên Giáp.

B. Hồ Chí Minh.

C. Văn Tiến Dũng.

D. Phạm Văn Đồng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 4. Tháng 4/1945, họp báo hội nghị Quân sự Bắc Kì của Đảng ra quyết định hợp nhất những tổ chức tranh bị trong nước thành

A. Việt nam Cứu quốc quân.

B. Quân đội quần chúng. # Việt Nam.

C. Nước ta Giải phóng quân.

D. Quân đội quốc gia Việt Nam.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 5. Khi mới thành lập, Đội việt nam Tuyên truyền giải tỏa quân tất cả sự thâm nhập của

A. 31 chiến sĩ.

B. 32 chiến sĩ.

C. 33 chiến sĩ.

D. 34 chiến sĩ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 6. Sau biện pháp mạng tháng Tám, Đội vn Tuyên truyền giải hòa quân được đổi tên thành

A. Vệ quốc đoàn.

B. Cứu quốc quân.

C. Quốc dân quân.

D. Trợ thủ Đỏ.

Hiển thị đáp án

Đáp án A.


Câu 7. Trong giai đoạn 1945 – 1954, Quân đội nhân dân Việt Nam bao gồm những lực lượng nào?

A. Lính địa phương với dân quân du kích.

B. Bộ đội nòng cốt và dân binh du kích.

C. Bộ đội nòng cốt và quân nhân địa phương.

D. Đội từ vệ công – nông và quân nhân địa phương.

Hiển thị đáp án

Đáp án C.


A. Bộ đội địa phương.

B. Bộ đội chủ lực.

C. Dân quân du kích.

D. Đội tự vệ công – nông.

Hiển thị đáp án

Đáp án A.


Câu 9. Đến năm 1954, Quân đội Nhân dân việt nam đã bao gồm khoảng

A. Trên 10 vạn quân công ty lực.

B. Trên trăng tròn vạn quân công ty lực.

C. Bên trên 30 vạn quân chủ lực.

D. Trên 40 vạn quân nhà lực.

Hiển thị đáp án

Đáp án C


A. Việt nam Cứu quốc quân.

B. Quân đội quần chúng Việt Nam.

C. Vn Giải phóng quân.

D. Quân đội nước nhà Việt Nam.

Hiển thị đáp án

Đáp án D


Câu 11. Chiến dịch làm phản công lớn trước tiên của lính chủ lực vn trong cuộc toàn quốc tao loạn chống thực dân Pháp (1946 - 1954) là chiến dịch

A. Hòa Bình đông – xuân.

B. Biên giới thu - đông.

C. Việt Bắc thu - đông.

D. Tây Bắc thu - đông.

Hiển thị đáp án

Đáp án C


Câu 12. Chiến dịch đánh lớn trước tiên của quân nhân chủ lực vn trong cuộc toàn quốc kháng chiến chống thực dân Pháp (1946 - 1954) là chiến dịch

A. Hòa Bình đông – xuân.

B. Biên giới thu - đông.

Xem thêm: Các Mẫu Giấy A4 Kẻ Ngang Đẹp Kèm File Tải, Các Mẫu Giấy A4 Có Dòng Kẻ Đẹp Có File Download

C. Việt Bắc thu - đông.

D. Tây Bắc thu - đông.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 13. Bức tranh tiếp sau đây gợi mang đến anh/ chị xúc tiến tới anh hùng lực lượng vũ trang quần chúng. # nào?

*

A. La Văn Cầu.

B. Bế Văn Đàn.

C. Phan Đình Giót.

D. đánh Vĩnh Diện.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D (chiến sĩ sơn Vĩnh Diện rước thân bản thân chèn pháo).


Câu 14. Anh hùng lực lượng vũ trang nào được nói tới trong câu đố bên dưới đây?

“Anh hùng chiến dịch Đông Khê

Chặt tay mình để tiện bề tiến công”

A. La Văn Cầu.

B. Bế Văn Đàn.

C. Phan Đình Giót.

D. Tô Vĩnh Diện.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 15. Ai là người sáng tác của câu nói nổi tiếng: “Cuộc đời đẹp nhất là bên trên trận tuyến chống quân thù”?

A. Phạm Tuân.

B. Lê Mã Lương.

C. Nguyễn Viết Xuân.

D. Lý tự Trọng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 16. Nội dung nào dưới đây không phản ánh đúng truyền thống của Quân đội quần chúng. # Việt Nam?

A. Trung thành với chủ vô hạn với sự nghiệp giải pháp mạng của Đảng.

B. Nội bộ đoàn kết thống nhất, kỉ khí cụ tự giác, nghiêm minh.

C. Tinh thần tự lực, từ bỏ cường, không tồn tại sự liên kết quốc tế.

D. Quyết chiến, quyết thắng, biết đánh, biết thắng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 17. Ngày truyền thống lâu đời của Quân đội nhân dân nước ta là ngày nào?

A. Ngày 22/12.

B. Ngày 19/8.

C. Ngày 18/9.

D. Ngày 22/5.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 18. Ngày truyền thống cuội nguồn của lực lượng Công an Nhân dân việt nam là ngày nào?

A. Ngày 22/12.

B. Ngày 19/8.

C. Ngày 18/9.

D. Ngày 22/5.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 19. Nhân vật lịch sử nào được nhắc tới trong câu đố bên dưới đây:

“Tuổi xanh khí phách anh hùng

Với dân, cùng với nước hiếu trung vẹn toàn

Cô gái Đất Đỏ miền Nam

Đã làm cho giặc Pháp khiếp hoàng, là ai?”

A. Nguyễn Thị Lý.

B. Nguyễn Thị Định.

C. Võ Thị Sáu.

D. Bùi Thị Cúc.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 20. Nội dung nào sau đây không phản ánh đúng truyền thống lâu đời của Công an quần chúng Việt Nam?

A. Trung thành với chủ tuyệt so với sự nghiệp của Đảng.

B. Vị nhân dân phục vụ, nhờ vào dân chiến đấu.

C. Từ bỏ lực, tự cường, không tồn tại sự liên kết quốc tế.

D. Tận tụy trong công việc, cảnh giác, túng thiếu mật, mưu trí.

Hiển thị đáp án

Đáp án C


Trắc nghiệm giáo dục và đào tạo quốc phòng lớp 10 bài xích 3 có đáp án

Câu 1. Nội dung nào tiếp sau đây mô tả không đúng tư nắm khi thực hiện động tác cù nửa mặt trái?

A. Thân tín đồ giữ ngay ngắn, nhì chân thẳng tự nhiên.

B. đem gót chân trái và mũi bàn chân phải làm cho trụ.

C. Kết hợp sức chuyển phiên của thân, quay người sang trái một góc 900.

D. Sau khi xoay người, đưa chân lên thành bốn thế nghiêm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 2. So với động tác nghiêm, cồn tác nghỉ (cơ bản) gồm điểm gì khác biệt?

A. Chân trái khá trùng, sức nặng body toàn thân dồn vào chân phải.

B. Nhì chân thẳng, sức nặng body toàn thân dồn phần đa vào nhì bàn chân.

C. Thân người ngay ngắn, phối hợp sức xoay của cả chân với thân.

D. Nhì chân mở rộng bằng vai, chân phải hơi trùng xuống.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 3. Nội dung nào tiếp sau đây mô tả không đúng tư gắng khi thực hiện động tác quay bên trái?

A. Thân tín đồ giữ ngay ngắn, hai chân trực tiếp tự nhiên.

B. đem gót chân trái cùng mũi cẳng bàn chân phải làm trụ.

C. Phối kết hợp sức xoay của thân, quay tín đồ sang trái một góc 450.

D. Sau khoản thời gian xoay người, đưa chân lên thành tứ thế nghiêm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 4. văn bản nào dưới đây mô tả không đúng tư thế khi thực hiện động tác nghiêm?

A. Hai gót chân đặt gần kề vào nhau, hai bàn chân không ngừng mở rộng một góc 450.

B. Hai chân thẳng, mức độ nặng body dồn mọi vào hai bàn chân.

C. Nhì tay buông thẳng, năm ngón tay khép lại với cong từ nhiên.

D. Hai chân mở rộng bằng vai, nhì tay đem về phía sau lưng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 5. Nội dung nào tiếp sau đây mô tả không đúng tư cố khi triển khai động tác ngủ (cơ bản)?

A. Chân trái tương đối trùng, mức độ nặng toàn thân dồn vào chân phải.

B. Nhị chân không ngừng mở rộng bằng vai, hai tay đưa về phía sau lưng.

C. Nhì tay buông thẳng, năm ngón tay khép lại với cong từ nhiên.

D. Người không nghiêng ngả; không cười cợt đùa, nói chuyện.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 6. Nội dung nào dưới đây mô tả không đúng tư vắt khi tiến hành động tác ngủ (hai chân mở rộng bằng vai)?

A. Nhị chân trực tiếp tự nhiên, sức nặng toàn thân dồn mọi vào nhì chân.

B. Hai tay đưa sau đây lưng, bàn tay trái nạm cổ tay phải, bàn tay đề xuất vẫn nắm.

C. Nhì gót chân đặt liền kề nhau, chân trái tương đối trùng, mức độ nặng nhấn mạnh chân phải.

D. Chân trái bước sang phía bên trái một bước rộng bởi vai (tính từ nhị mép ngoài gót chân).

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 7. Nội dung nào dưới đây mô tả không đúng tư núm khi thực hiện động tác con quay nửa mặt phải?

A. Thân tín đồ giữ ngay lập tức ngắn, hai chân thẳng tự nhiên.

B. đem gót chân bắt buộc và mũi bàn chân trái làm trụ.

C. Kết hợp sức xoay của thân, quay người sang yêu cầu một góc 900.

D. Sau thời điểm xoay người, gửi chân lên thành bốn thế nghiêm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 8. Động tác nghỉ ngơi (hai chân rộng bằng vai) không được vận dụng trong trường hòa hợp nào dưới đây?

A. Đứng trên tàu.

B. Luyện tập thể dục, thể thao.

C. Đứng bên trên xe.

D. Chú ý binh, đứng trong team hình.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 9. Nội dung nào tiếp sau đây mô tả đúng bốn thế tay khi tiến hành động tác nghỉ ngơi (hai chân mở rộng bằng vai)?

A. Hai tay đưa về sau lưng, bàn tay trái cố gắng cổ tay phải.

B. Nhì tay buông thẳng, năm ngón tay khép lại, cong từ bỏ nhiên.

C. Hai tay buông thẳng, ngón tay giữa đặt đúng theo mặt đường chỉ quần.

D. Bàn tay bắt buộc nắm lấy cổ tay trái, bàn tay trái xòe rộng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 10. Nội dung nào dưới đây mô tả không đúng tư rứa khi thực hiện động tác quay mặt phải?

A. Thân người giữ ngay ngắn, hai chân trực tiếp tự nhiên.

B. Rước gót chân cần và mũi cẳng bàn chân trái làm cho trụ.

C. Phối hợp sức luân phiên của thân, quay bạn sang nên một góc 450.

D. Sau khoản thời gian xoay người, đưa chân lên thành tứ thế nghiêm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 11. Nội dung nào sau đây mô tả đúng tứ thế tiến hành động tác kính chào cơ bản khi nhóm mũ cứng, mũ Kê-pi?

A. Tay cần đưa lên, đầu ngón tay giữa va vào bên đề xuất vành mũ (lưỡi trai).

B. Tay bắt buộc đưa lên, đầu ngón tay thân đặt va vào phía dưới bên yêu cầu vành mũ.

C. Tay yêu cầu đưa lên chào, đồng thời mặt đánh lên góc 150, tảo sang trái góc 450.

D. Tay phải đưa lên, đầu ngón tay thân cao ngang đuôi lông mày bên phải.

Hiển thị đáp án

Đáp án A.


Câu 12. Các đồng chí trong bức ảnh dưới trên đây đang thực hiện động tác nào?

*

A. Xin chào cơ phiên bản khi team mũ mềm.

B. Kính chào cơ bạn dạng khi nhóm mũ cứng.

C. Xin chào cơ bản khi team mũ hải quan.

D. Chào cơ phiên bản khi team mũ Kê-pi.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 13. Nội dung nào dưới đây mô tả đúng tứ thế thực hiện động tác xin chào cơ bản khi đội mũ hải quân?

A. Tay bắt buộc đưa lên, đầu ngón tay giữa va vào bên đề nghị vành nón (lưỡi trai).

B. Tay đề xuất đưa lên, đầu ngón tay giữa đặt chạm vào phía dưới bên đề xuất vành mũ.

C. Tay yêu cầu đưa lên chào, bên cạnh đó mặt đánh lên góc 150, con quay sang trái góc 450.

D. Tay cần đưa lên, đầu ngón tay giữa cao ngang đuôi lông mày bên phải.

Hiển thị đáp án

Đáp án B


Câu 14. Nội dung nào dưới đây mô tả đúng tư thế tiến hành động tác quan sát bên buộc phải chào?

A. Tay buộc phải đưa lên, đầu ngón tay giữa chạm vào bên cần vành mũ (lưỡi trai).

B. Tay phải đưa lên, đầu ngón tay thân đặt va vào phía dưới bên bắt buộc vành mũ.

C. Tay cần đưa lên chào, đồng thời mặt đánh lên góc 150, cù sang phải góc 450.

D. Tay yêu cầu đưa lên, đầu ngón tay thân cao ngang đuôi lông mày mặt phải.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 15. Nội dung nào dưới đây mô tả đúng bốn thế tiến hành động tác chào lúc không đội mũ?

A. Tay bắt buộc đưa lên, đầu ngón tay giữa chạm vào bên buộc phải vành mũ (lưỡi trai).

B. Tay buộc phải đưa lên, đầu ngón tay giữa đặt chạm vào phía dưới bên cần vành mũ.

C. Tay cần đưa lên chào, bên cạnh đó mặt đánh lên góc 150, quay sang đề xuất góc 450.

D. Tay đề nghị đưa lên, đầu ngón tay giữa cao ngang đuôi lông mày mặt phải.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 16. Trong chuần đang đi đều, chiến sĩ phải thay đổi chân ngay lập tức khi

A. Bước quá đủng đỉnh so với tốc độ chung của tất cả đơn vị.

B. Rất cần được làm chuẩn cho tất cả đội hình diễn tập theo.

C. Thấy bản thân đi không nên với nhịp bình thường của 1-1 vị.

D. Cách quá nhanh so với vận tốc chung của đơn vị.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 17. Trong đội ngũ từng người không tồn tại súng, động tác chạy mọi được vận dụng trong ngôi trường hợp

A. Di chuyển trong điều kiện địa hình không bởi phẳng, gồm vật cản.

B. Di chuyển trong điều kiện địa hình bằng phẳng, không tồn tại vật cản.

C. Di chuyển cự li ngay sát (dưới 5 bước) được nhanh chóng, đơn côi tự và thống nhất.

D. Di chuyển cự li xa (trên 5) bước được cấp tốc chóng, đơn thân tự cùng thống nhất.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 18. Chào cấp cho trên xong, lúc nào người chiến sĩ được hạ tay xuống?

A. Cấp cho trên chào đáp lễ xong.

B. Cung cấp trên được cho phép hạ tay xuống.

C. Report xong với đứng chờ thông tư của cấp trên.

D. Trong những khi thực hiện report với cấp cho trên.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 19. Trong lực lượng từng người không có súng, chiến sĩ hoàn toàn có thể đứng nghiêm để xin chào khi

A. Sẽ mang ức chế tay.

B. đang làm việc, học tập tập.

C. Report với cung cấp trên.

D. Tay sẽ bận có tác dụng nhiệm vụ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 20. các chiến sĩ vào bức hình ảnh dưới phía trên đang triển khai động tác nào?

*

A. Chào cơ bản khi team mũ mềm.

B. Xin chào cơ bản khi nhóm mũ cứng.

C. Chào cơ bạn dạng khi team mũ hải quan.

D. Chào cơ bản khi team mũ Kê-pi.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


....................................

....................................

Xem thêm: Bài Thơ Công Cha Như Núi Thái Sơn, Cảm Nghĩ Về Bài Ca Dao Công Cha Như Núi Thái Sơn

....................................


❮ bài bác trướcBài sau ❯
*

giáo dục đào tạo cấp 1, 2
giáo dục đào tạo cấp 3