ĐẠI TỪ TRONG TIẾNG ANH

     

Đại từ bỏ trong giờ Anh (Pronouns) là công ty điểm ngữ pháp thường gặp tuy nhiên vẫn có tương đối nhiều bạn chưa nắm rõ cách dùng. Hãy cùng Anh Ngữ Ms Hoa mày mò về đại từ trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: đại từ trong tiếng anh


GỢI Ý: Đại từ bỏ cũng là giữa những phần ngữ pháp TOEIC quan liêu trọng. Để ôn thi ngữ pháp TOEIC hiệu quả, chúng ta nên đọc nội dung bài viết dưới này: Tóm gọn Ngữ pháp TOEIC ẵm trọn 990 điểm

Và bây chừ chúng ta bước đầu bài học về đại tự nhé!

 

#1: TỔNG quan liêu VỀ ĐẠI TỪ

#2: CHỨC NĂNG CỦA ĐẠI TỪ

#3: BÀI TẬP THỰC HÀNH



 

I. TỔNG quan tiền VỀ ĐẠI TỪ

1. Định nghĩa

Đại từ (Pronouns) trong giờ đồng hồ Anh là từ dùng để xưng hô, nhằm chỉ vào sự đồ dùng hay sự việc, sửa chữa cho danh từ, động từ cùng tính từ vào câu, nhằm tránh ngoài lặp mọi từ ngữ ấy, tránh để câu bị lủng củng lúc lặp từ không ít lần.

Đại từ (Pronouns)

2. Các loại đại từ

Đại tự được phân ra làm 7 loại chủ yếu theo bệnh năng và biện pháp sử dụng:

Đại trường đoản cú nhân xưng (Personal pronouns)

Đại từ phản thân (Reflexive pronouns)

Đại từ hướng dẫn và chỉ định (Demonstrative pronouns)

Đại từ sở hữu (Possessive pronoun)

Đại từ quan hệ tình dục (Relative pronouns)

Đại từ cô động (Indefinite pronouns)

Đại từ nhấn mạnh (Intensive pronouns)

GỢI Ý: Tham khảo thêm một số nội dung bài viết tương tự:

➥ Danh từ bỏ trong giờ đồng hồ anh – Full cách làm và bài bác tập (CÓ ĐÁP ÁN)

➥ Tính trường đoản cú trong tiếng Anh - vị trí, cách sử dụng và vài ba tập thực hành

Động trường đoản cú trong giờ anh - cách thực hiện và bài tập

II. CHỨC NĂNG CỦA ĐẠI TỪ

1. Đại trường đoản cú nhân xưng (Personal pronouns)

➤ Định nghĩa:

Đại trường đoản cú nhân xưng (Personal pronouns) còn hotline là đại từ bỏ xưng hô hoặc đại từ chỉ ngôi là hầu hết đại từ dùng làm chỉ và thay mặt hay thay thế cho một danh từ chỉ fan hoặc đồ dùng khi ta không thích đề cập thẳng hoặc lặp lại những danh từ bỏ ấy.

Đại từ bỏ nhân xưng (Personal pronouns)

➤ Các đại từ nhân xưng:

  

Vai trò là nhà ngữ

Vai trò là tân ngữ

Nghĩa

Số ít

Ngôi thiết bị 1

I

Me

Tôi

Ngôi thứ 2

You

You

Bạn

Ngôi thiết bị 3

He/ She/ It

Him/ Her/ It

Anh ấy/ cô ấy/ nó

Số nhiều

Ngôi sản phẩm 1

We

Us

Chúng tôi

Ngôi thiết bị 2

You

You

Các bạn

Ngôi sản phẩm 3

They

Them

Họ

➤ Ví dụ: 

- Đại từ nhân xưng cai quản ngữ:

I have passed the TOEIC test

Tôi đang vượt qua được bài thi TOEIC

- Đại tự nhân xưng làm tân ngữ:

Tom talks to me about him.

Tom kể với tôi về anh ấy.

2. Đại từ làm phản thân (Reflexive pronouns)

➤ Định nghĩa:

Đại từ phản nghịch thân (reflexive pronouns) là đa số đại từ được dùng khi 1 bạn hoặc 1 đồ vật đồng thời là chủ ngữ cùng tân ngữ của cùng 1 hễ từ (người/ vật thực hiện hành vi cũng là người/ thứ chịu/ thừa nhận hành động). Trong trường thích hợp này, đại từ bội nghịch thân vẫn đóng vai trò làm tân ngữ.

Đại từ bội nghịch thân (reflexive pronouns)

➤ Các đại từ bội phản thân:

Đại trường đoản cú nhân xưng

Đại từ phản thân tương ứng

Nghĩa

I

Myself

Chính tôi

You

Yourself

Chính bạn/ các bạn

We

Ourselves

Chính bọn chúng tôi

They

Themselves

Chính họ

He

Himself

Chính anh ấy

She

Herself

Chính cô ấy

It

Itself

Chính nó

 

Oneself

Chính ai đó

➤ Ví dụ: 

- Tân ngữ trực tiếp/gián tiếp:

Jane bought herself a new dress.

Jane tự cài đặt cho bản thân một chiếc váy mới.

- xẻ nghĩa mang đến giới từ:

You must wash the dishes by yourself.

Chính các bạn phải rửa các cái đĩa này.

✎ Lưu ý: Đại từ phản thân không lúc nào làm công ty ngữ hoặc đại từ bỏ nhân xưng tân ngữ vào câu giờ đồng hồ Anh, nó chỉ hoàn toàn có thể làm tân ngữ.

3. Đại từ chỉ định (Demonstrative pronouns)

➤ Định nghĩa:

Đại từ chỉ định (Demonstrative pronounsdùng để sửa chữa cho các danh tự hoặc các danh trường đoản cú đã tất cả trước đó để tránh tái diễn gây rầu rĩ trong câu. Thường xuyên được dùng cho những danh từ chỉ sự vật, nơi chốn, cồn vật. Một vài trường hợp còn rất có thể chỉ bạn nếu fan đó được xác minh trong câu.

Đại từ hướng đẫn (Demonstrative pronouns)

➤ Các đại từ chỉ định:

Đại trường đoản cú chỉ định

Đại diện mang lại danh từ

Khoảng cách/ thời gian

This

Số ít/ không đếm được

Gần

That

Số ít/ ko đếm được

Xa

These

Số nhiều

Gần

Those

Số nhiều

Xa

➤ Ví dụ: 

These are beautiful!

Những điều này thật đẹp!

Who is that?

Kia là ai vậy?

4. Đại từ cài (Possessive pronouns)

➤ Định nghĩa:

Đại từ sở hữu (Possessive pronouns) là đông đảo từ được dùng để chỉ sự sở hữu và đặc biệt nhất đó là nó sửa chữa cho một danh từ bỏ hoặc nhiều danh từ vẫn được nhắc đến trước đó nhằm tránh lặp từ.

Đại từ download trong giờ Anh hay đứng một mình (khác cùng với tính từ sở hữu, theo sau phải bao gồm danh từ).

Đại từ cài đặt (Possessive pronouns)

➤ Các đại từ bỏ sở hữu:

Đại tự nhân xưng

Đại từ thiết lập tương đương

I

Mine

You

Yours

He

His

We

Ours

They

Theirs

She

Hers

It

Its

➤ Ví dụ: 

He sent her a gift but she doesn’t know his. (Anh ấy gửi cho cô ấy một món quà tuy thế cô ấy lần khần là của anh ý ấy)=> Ở câu này, “his” = “my gift”

✎ LƯU Ý:

Trường hợp này không có nghĩa là đại từ tải sẽ bằng những tính từ thiết lập thêm ‘s để thành những sở hữu cách.Ví dụ: mine NOT my’s Không sử dụng những đại từ sở hữu trước danh từ.Ví dụ: mine book,…

5. Đại từ quan hệ giới tính (Relative pronouns)

➤ Định nghĩa:

Đại từ quan hệ tình dục (Relative pronouns) là đại từ dùng làm nối mệnh đề quan hệ giới tính (mệnh đề tính từ) cùng với mệnh đề thiết yếu của câu. Mệnh đề quan hệ nam nữ giúp lý giải rõ hoặc bổ sung nghĩa mang lại mệnh đề chính.

Đại từ quan hệ nam nữ có tác dụng thay cố kỉnh cho một danh từ bỏ trước đó, liên kết những mệnh đề cùng với nhau.

Đại từ quan hệ nam nữ có hình thức không đổi khác dù chúng thay thế cho một danh từ số ít hay số nhiều.

Đại từ quan hệ giới tính (Relative pronouns)

➤ Các đại từ quan hệ thường gặp:

 

Chủ ngữ

Tân ngữ

Đại từ bỏ sở hữu

Người

Who

Who/ whom

Whose

Vật

Which

Which

Whose

Người hoặc vật

That

That

 

➤ Ví dụ:

Yesterday I met her who/whom was old girlfriend.

Hôm qua tôi đã gặp cô ấy, người các bạn gái cũ của tôi.

This is the best movie which we have ever seen.

Đây là bộ phim hay độc nhất vô nhị chúng tôi từng xem.

✎ LƯU Ý:

Ngoài ra còn tồn tại các đại từ quan tiền hệ khác như “where, when, why” (đại từ quan hệ tình dục chỉ nơi chốn, thời gian và lý do). Thông thường, các từ này được sử dụng thay cho “which” (at which, on which, for which) trong mệnh đề quan hệ tình dục xác định.

Lược vứt đại từ quan lại hệ:

Để lược vứt đại từ quan hệ giới tính thì những đại tự ấy chỉ nhập vai trò là tân ngữ vào câu. Ko được lược bỏ các đại từ quan lại hệ bao gồm vai trò là công ty ngữ.Ví dụ: This is the best book which I have ever seen.=> từ bỏ which rất có thể được lược bỏNếu đại từ quan tiền hệ lép vế giới từ bỏ (bổ nghĩa cho giới từ) thì lúc lược bỏ, hãy nhằm giới từ bỏ về phía cuối câu.Ví dụ: This is a dress which I talk to lớn you about.

Xem thêm: Đo Đường Huyết Lúc Nào Chính Xác Nhất ? Đo Đường Huyết Lúc Nào Chính Xác Nhất

Một số chú ý khi thực hiện mệnh đề quan liêu hệ:

That không thể thay thế sửa chữa cho who, whom, which trong mệnh đề quan hệ không xác định.What không được áp dụng làm đại từ quan hệWho không được thực hiện cho vật.

6. Đại từ cô động (Indefinite pronouns)

➤ Định nghĩa:

Đại từ bỏ bất định (Indefinite pronouns) là phần lớn từ không những những bạn hay vật ví dụ mà chỉ nói một biện pháp chung chung. Đại từ bỏ bất định có thể dùng ngơi nghỉ số ít, ở số nhiều, và cả hai.

Đại từ bỏ bất định (Indefinite pronouns)

➤ Các đại từ bất định:

Số ít

Số nhiều

Cả hai

Another

Both

All

Each

Few

Any

Either

Many

More

Much

Others

Most

Neither

Several

None

One

 

Some

Other

  

Anybody/ anyone/ anything

  

Everybody/ everyone/ everything

  

Nobody/ no one/ nothing

  

Somebody/ someone/ something

  

➤ Ví dụ:

Someone has knocked on the door many times.

Có ai này đã gõ cửa tương đối nhiều lần.

Nobody wants to lớn buy his house because it"s too expensive.

Không ai ước ao mua ngôi nhà của anh ta vì chưng nó vượt đắt.

✎ LƯU Ý:

Trong một câu, nếu bao gồm cả đại từ bất định và tính từ cài đặt thì tính từ cài và đại từ cô động phải tương đương nhau (cùng là số không nhiều hoặc thuộc là số nhiều).Ví dụ: Everyone wants lớn buy his or her shoes.(Mỗi người mong mỏi mua giày của họ).Nếu sau đại từ bỏ bất định là 1 trong những cụm “of + danh từ”, thì đại từ cô động trong câu vẫn phải tương đương với tính từ bỏ sở hữu.Đại từ cô động số không nhiều đi với hễ từ số ít với ngược lại.

7. Đại từ nhấn mạnh vấn đề (Intensive pronouns)

➤ Định nghĩa:

Đại từ thừa nhận mạnh (Intensive pronouns) trong tiếng Anh có bề ngoài giống như đại từ phản nghịch thân (myself, yourself, ourselves, himself, herself, itself, với themselves). Tuy nhiên, đại từ nhấn mạnh vấn đề không vào vai trò ngữ pháp sinh sống trong câu, nhưng chỉ dùng để nhấn mạnh danh trường đoản cú đứng trước nó (thông thường).

Vị trí của đại từ nhấn mạnh vấn đề là che khuất danh từ (có thể che khuất chủ ngữ hoặc tân ngữ vào câu).

Đại từ dấn mạnh (Intensive pronouns)

➤ Ví dụ:

The students themselves decorated the room.

Chính các học sinh đã tô điểm phòng.

✎ LƯU Ý: Phân biệt đại từ phản nghịch thân với đại từ nhận mạnh:

 

Đại từ bội nghịch thân

Đại từ nhận mạnh

Ý nghĩa

Đại từ phản nghịch thân nếu vứt bỏ khỏi câu sẽ làm thay đổi nghĩa của câu

Đại từ nhấn mạnh vấn đề chỉ có vai trò nhấn mạnh vấn đề nên khi sa thải vẫn không làm biến đổi ý nghĩa của câu

Vị trí xuất hiện

Đại từ phản bội thân vào vai trò làm cho tân ngữ, che khuất động từ

Đại từ nhấn mạnh vấn đề thường đi sau danh từ cơ mà nó nhấn mạnh

*

III. BÀI TẬP THỰC HÀNH

Bài tập: Choose the right word khổng lồ fill in each of the following blank.

1. You & Nam ate all of the ice cream by _______.

A. Yourselves B. Himself C. Themselves D. Yourself

2. What is _______your phone number?

A. You B. Your C. Yours D. All are right

3. Where are _______ friends now?

A. Your B. You C. Yours D. A and B are right

4. Here is a postcard from _______ friend Peggy.

A. Me B. Mine C. My D. All are right

5. She lives in australia now with _______ family.

A. She B. Her C. Hers D. A & b are right

6. _______ company builds ships.

A. He B. His C. Him D. All are right

7. _______ children go khổng lồ school in Newcastle.

A. They B. Their C. Them D. Theirs

8. Nam & Ba painted the house by _______.

A. Yourself B. Himself C. Themselves D. Itself

9. The exam _______ wasn"t difficult, but exam room was horrible.

A. Himself B. Herself C. Myself D. Itself

10. Never mind. I and Nam will vị it _______.

A. Herself B. Myself C. Themselves D. Ourselves

11. You _______ asked us to vày it.

Xem thêm: Mẫu Ghi Thiệp Mời Đám Cưới Mời Đám Cưới Bạn Bè, Đồng Nghiệp (Cực Hay)

A. Yourselves B. Herself C. Myself D. Theirselves

12. They recommend this book even though they have never read it _______.

A. Yourself B. Himself C. Themselves D. Itself

Đáp án:

1. A 2. B 3. A 4. C 5. B 6. B 7. B 8.C 9. D 10. D 11. A 12. C

Hy vọng với những kiến thức và kỹ năng và bài xích tập cô share ở trên, chúng ta đã gắng rõ những loại đại từ trong giờ đồng hồ Anh với cách sử dụng chúng. Nếu chúng ta có vướng mắc gì về nhà điểm ngữ pháp này, hãy comment xuống dưới để cô biết nhé!