CÂU ĐỐ VUI CHO TRẺ EM CÓ ĐÁP ÁN

     

Cách học tuyệt vời nhất cho các nhỏ xíu ở độ tuổi mầm non và tiểu học là vừa học vừa chơi. Số đông câu đố sẽ giúp các bạn nhỏ tuổi phát triển trí não với trí tưởng tượng khôn cùng tốt. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những câu đố hay đến bé mần nin thiếu nhi và tiểu học để các bạn tham khảo. 


300 câu đố tốt cho bé lứa tuổi mần nin thiếu nhi đến tiểu học, trung học48 Câu đố hay mang lại bé, lứa tuổi tiểu học

300 câu đố giỏi cho nhỏ xíu lứa tuổi mần nin thiếu nhi đến tè học, trung học

Với hầu hết câu đố vào phần này của nội dung bài viết sẽ giúp các thầy cô, phụ huynh vừa học tập vừa chơi với những bé. Nó sẽ giúp đỡ các bé bỏng phát triển tài năng tư duy với vốn phát âm biết về quả đât xung quanh. 

Trong phần này của nội dung bài viết chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những câu đố cho trẻ mầm non 4 tuổi và 5 tuổi về những con vật bên cạnh đó còn có thể một số đố cho bé bỏng 3 tuổi đơn giản dễ dàng và vui nhộn nữa. Với hầu như câu đố này các bé nhỏ sẽ biết được các đặc điểm và lưu giữ được tên gọi của những con đồ dùng xung quanh. 

Câu 1: 

Con gì nhị mắt trong veo

Thích sưởi nắng,

Lại đam mê trèo cau.

Bạn đang xem: Câu đố vui cho trẻ em có đáp án

Là nhỏ gì?

Đáp án: con mèo

Câu 2: 

Thường ở đầu hè

Giữ nhà đến chủ

Người lạ nó sủa

Người quen nó mừng.

Là con gì?

Đáp án: nhỏ chó

*
Câu đố cho trẻ thiếu nhi 5 tuổi về bé vật

Câu 3: 

Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là nhỏ gì?

Đáp án: con Thỏ

Câu 4:

Con gì ăn uống cỏ

Đầu bao gồm 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày khôn xiết giỏi?

 Đáp án: nhỏ trâu

Câu 5:

Con gì kêu “cạp, cạp”

Theo chị em ra bờ ao

Chẳng khác người mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Đáp án: con vịt con

Câu 6

Con gì nạp năng lượng no

Bụng to lớn mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò?

Đáp án: nhỏ lợn (con heo)

*
Câu đố về bé lợn

Cây 7

Con gì mồng đỏ

Gáy ò ó o …

Từ sáng sủa tinh mơ

Gọi người thức giấc?

Đáp án: con kê trống

Câu 8:

Hai chân tí xíu

Lông quà mát dịu

“”Chiếp! Chiếp!” suốt ngày

(Đáp án: bé gà con)

Câu 9

Con gì bốn vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinh chiếc bờm

Phi cấp tốc như gió?

(Đáp án: con ngựa)

Câu 10

“Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân đen cánh white ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm rất đẹp bức tranh

Sao đành chịu đựng tiếng khéo léo nhử mồi

Là bé gì?”

Đáp án: bé cò.

8 Câu đố xuất xắc cho bé mầm non về thiết bị vật

Trong phần này công ty chúng tôi sẽ chia sẻ những câu đố về dụng cụ cho trẻ từ 3 mang đến 5 tuổi để bố mẹ có thể cùng vui đố các bé, dạy các nhỏ bé về trái đất xung quanh.

*
Câu đố mang lại trẻ 4 tuổi, 5 tuổi về thứ vật

Câu 1:

Cái gì bật ánh sáng trong đêm

Giúp cho nhà dưới, 

Nhà trên sáng sủa ngời.

Là dòng gì?

Đáp án: mẫu đèn

Câu 2:

Có chân mà chưa biết đi

Quanh năm xuyên suốt tháng đứng ì một nơi

Bạn bè, chăn, chiếu gối thôi

Cho bạn nằm ngủ,

Thảnh thơi tối ngày.

Đáp án: dòng giường

Câu 3:

Người một nơi, giờ đồng hồ một nơi

Hễ tôi đựng tiếng

Mọi fan lắng nghe.

Đáp án: Loa truyền hình, đài

Câu 4:

Một mẹ thường có sáu con

Yêu yêu quý mẹ san sẻ nước non vơi đầy.

Đáp án: Bộ nóng chén

*
Câu đố về bộ ấm chén

Câu 5:

Như dòng vòi rồng

Mồm hấp thụ nước sông

Phun ra cánh đồng

Bọt tung white xóa.

Đáp án: đồ vật bơm nước

Câu 6

Lấp la đậy lánh

Treo làm việc trên tường

Trước khi đến trường

Bé soi chải tóc

Là đồ vật gi ?

Đáp án: cái gương

Câu 7:

Dệt từ tua bông

Mà lại sở hữu công

Giúp fan rửa mặt

Đố biết là gì ?

Đáp án: Khăn phương diện

Câu 8:

Cũng hotline là bánh

Nhưng chẳng để ăn

Để giặt áo quần

Cho thơm, cho sạch

Là gì ?

Đáp án: bánh xà phòng

5 Câu đố giỏi cho nhỏ bé mầm non về quả

Câu 1:

Đứng nép bờ mương

Trái chật đầy .. Buồng

Xếp thành hai lượt.

Xem thêm: Chẳng May Em Đánh Vỡ Một Lọ Hoa Đẹp, Viết Đoạn Văn Ngắn Chẳng May Em Làm Vỡ Lọ Hoa

Là trái gì?

Đáp án: quả chuối

*
Câu đố về trái chuối mang lại bé

Câu 2:

Có mắt nhưng chẳng có tai

Thịt vào thì trắng, da quanh đó thì xanh

Khi con trẻ ngủ ngơi nghỉ trên cành

Lúc già mở mắt 

Hóa thành quả ngon.

Là trái gì?

Đáp án: trái na

Câu 3:

Quả gì ruột trắng trong

Lay láy phân tử đen

Bạn nếm test xem

Ngọt ơi là ngọt.

Là trái gì?

Đáp án: trái nhãn

Câu 4:

Quả gì gợi nhớ người mẹ ta

Khi nạp năng lượng bạn nhớ xoa xoa cho mềm?

Đáp án: quả vú sữa

Câu 5:

Quả gì như chú heo con

Da xanh ruột đỏ ngọt ngon lúc già

Ăn rồi lưu giữ lắm người xa

Được con trai hoàng tử đưa ra từ ngoài hòn đảo xa

Đáp án: Quả dưa đỏ

48 Câu đố hay đến bé, độ tuổi tiểu học

+10 Câu đố số cho bé xíu 6 tuổi – câu đố giành riêng cho học sinh đái học

Câu 1:

Nước sông ko đến

Nước biển lớn không vào

Làm sao gồm nước

Cá ko ở được.

Là trái gì?

Đáp án: trái dừa

*
Câu đố về quả chuối cho trẻ tè học

Câu 2: 

Năm ông cùng ở một nhà

Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa

Bốn ông tuổi đang lên ba

Một ông sẽ già tuổi lại bắt đầu lên hai.

Đố là cái gì?

Đáp án: 5 ngón tay

Câu 3:

Da white muốt

Ruột trắng tinh

Bạn với học tập sinh

Thích cọ đầu vào bảng?

Đố là chiếc gì?

Đáp án: Viên phấn

Câu 4:

Con gì bơi giỏi chạy nhanh

Ở cùng rất chủ, trung thành siêng năng

Khi cứu vãn nạn, thời điểm đi săn

Khi ra trận mạc, cơ hội chăn dê cừu

Đố là con gì?

Đáp án: bé chó

Câu 5:

Hè về áo đỏ như son

Hè đi nạm lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay tỏa rộng ra

Như vẫy như đón các bạn ta mang lại trường

Là cây gì?

Đáp án: Cây phượng

*
Câu đố về cây phượng vĩ cho học viên tiểu học

Câu 6:

Một mẹ mà đẻ trăm con

Cố nuôi mang đến được vẹn cả trăm

Cứ đến mùng một ngày rằm

Được tín đồ hương khói,

Được nằm ở cao?

Đáp án: quả chuối

Câu 7:

Mỏ nhọn lưng dài,

Áo xanh áo đỏ,

Uống nước vào lọ,

Được nghỉ thì nằm,

Có bài toán thì làm,

Cái đuôi chổng ngược

Là mẫu gì?

Đáp án: Cái bút mực

Câu 8:

Cây suôn đuồn đuột

Trong ruột black thui

Con nít lui cui

Dẫm đầu đè xuống !

Là cái gì ?

Đáp án: Cây bút chì

*
Câu đố về cây bút chì cho nhỏ bé 6 tuổi

Câu 9

Mùa gì nóng áp

Mưa phùn dịu bay

Khắp chốn cỏ cây

đâm chồi nảy lộc ?

Đáp án: Mùa xuân

Câu 10:

Đầu vuông đuôi vắn như nhau

Thân lại chia nhiều đốt hết sức mau, vô cùng đều

Tính tình chân thực đáng yêu

Muốn biết lâu năm ngắn phần đông chiều bao gồm em

Là cái gì ?

Đáp án: cái thước kẻ

Câu 1: 

Không đề nghị bò, không phải trâu

Uống nước ao sâu, lên cày ruộng cạn

Là vật gì ?

Đáp án: cây bút mực

Câu 2:

Chỗ nào bè bạn trẻ ra vào

Tiếng cười, giờ đồng hồ nói

Ồn ào nhưng vùi.

Là vật gì ?

Đáp án: trường học

*
Câu đố cho bé xíu về ngôi trường học

Câu 3: 

Nghỉ hè, trường lớp vắng vẻ teo

Nhớ chúng ta đành ngủ, chẳng theo được về

Khai trường, thì lại vui ghê

Mới thức tỉnh dậy theo nghề như xưa

Tiếng vang như sấm mau chóng trưa

Nhắc lúc học tập, nghỉ ngơi trưa đúng giờ

Là vật gì ?

Đáp án: dòng trống trường

Câu 4

Một chân bằng sắt

Một chân bằng chì

Chân fe đứng ì

Chân chì chạy lượn

Là đồ vật gi ?

Đáp án: dòng compa

Câu 5: 

Mùa gì gió rét căm căm.

Ra ngoài bé phải quàng khăn, đi giày?

Mùa gì cho lá xanh cây.

Cho bé thêm tuổi mới má hây hây hồng?

Đáp án: ngày đông và mùa xuân

*
Câu đố về mùa đến bé

Câu 6

Cây gì lá nhỏ

Quả nó xinh xinh

Vàng tươi trĩu cành

Bày trong ngày Tết

Đáp án: Cây quất

Câu 7:

Nhấp nha nhấp nháy

Trên khung trời đêm

Buổi sáng em tìm

Đi đâu hết cả ?

Đáp án: Sao trời

+6 Câu đố cho bé xíu 10 tuổi

Trẻ 10 tuổi đã gồm một căn nguyên kiến thức nhất định về quả đât xung quanh. Gần như câu đố phù hợp với độ tuổi đã kích ưa thích não cỗ của bé xíu phát triển giỏi hơn. 

Câu 1: 

Thân em vừa trắng lại vừa tròn

Bước đi từng bước mỗi mòn gót chân

Là gì ?

Đáp án: Viên phấn

Câu 2:

Mình dài cha tấc

Bịt đốc một đầu

Tuột mão lòi râu

Tính tuyệt ngâm hồ nước lam thủy

Con bên tính khí thấy trắng thì ưa

Là đồ vật gi ?

Đáp án: bút lông

*
Câu đố về cây bút lông mang đến bé

Câu 3: 

Vua như thế nào nhân, dũng ,trí ,tài

Hai lần oanh liệt khử loài giặc Nguyên

Giặc tan danh quăng quật , lợi quên

Lui về im Tử 

Lập Thiền Trúc Lâm?

Đáp án: nai lưng Nhân Tông

Câu 4

Vua làm sao buộc lấy ấn vàng

Trao cho giải pháp mạng lời vang còn đây

“ làm cho dân nước chủ quyền này

Còn rộng vua nước tháng ngày vong nô !”

Đáp án: Bảo Đại

Câu 5:

Lam đánh tụ nghĩa muôn dân

Mười năm mưu lược phòng quân bạo tàn

Giặc tung , giang sơn khải hoàn

Giữa hồ gươm thiêng trao lại rùa vàng.

Xem thêm: Mật Ong Đông Trùng Hạ Thảo, Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con

Đáp án: Lê Lợi

Câu 6:

Lên vua từ trẻ em chăn trâu

Cờ vệ sinh tập trận ai nào dễ quên

Mười nhị xứ loạn dẹp yên

Xưng danh Đại Việt viết thiên sử vàng?

Đáp án: Đinh cỗ Lĩnh

Trên đó là tổng hợp đều câu đố hay mang lại bé mầm non và tiểu học mà cửa hàng chúng tôi muốn share tới những bạn. Mong muốn qua nội dung bài viết các bạn đã hiểu rằng những câu đố phù hợp với các nhỏ nhắn theo từng độ tuổi để giúp bé học xuất sắc hơn. Theo dõi https://vectordep.vn/ để cập nhật những câu đố mới nhất, thú vị nhất nhé.